English Nhật bản Việt Nam

BẢN TIN ĐẦU TƯ 25/02 – 01/03

Ngày đăng: 27/02/2019

I. Tình hình thị trường tuần từ 18/02 – 22/02

  • Tuần giao dịch 18-22/2 diễn ra khá tích cực với sắc xanh được duy trì xuyên suốt. Đóng cửa phiên giao dịch 22/2, chỉ số Vn-Index dừng tại 988,91 điểm, tương ứng mức tăng gần 4% so với tuần trước đó. Những thông tin tin tích cực về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và sự hoãn tăng lãi suất của FED đã giúp duy trì đà tăng điểm của thị trường. Dù tăng mạnh về điểm số nhưng mức độ lan tỏa lại không quá mạnh, khi mà chỉ có một vài Bluechips như VIC, VHM, VRE, SAB, VNM…thực sự bứt phá, trong khi phần lớn các nhóm ngành khác trên thị trường vẫn giao dịch trong trạng thái tích lũy. Điểm tích cực trong tuần qua là thanh khoản thị trường được cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh bình quân HoSE đạt 3.858 tỷ đồng/phiên, tăng 22% so với tuần trước đó.
  • Giao dịch khối ngoại cũng là điểm sáng đáng chú ý khi họ mua ròng 240 tỷ đồng trên toàn thị trường. Nếu không tính giao dịch bán thỏa thuận hơn 600 tỷ đồng cổ phiếu IDC thì thực chất lực mua của khối ngoại trên toàn thị trường lên tới gần 850 tỷ đồng, trong đó một phần không nhỏ đến từ các quỹ ETF.    

 

II. Dự báo thị trường trong tuần 25/02 – 01/03

  • Trong tuần giao dịch cuối cùng của tháng 2, thông tin đáng chú ý nhất là diễn biến cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ diễn ra tại Washington. Theo phát biểu của lãnh đạo 2 quốc gia vào cuối tuần trước, chúng ta có thể kỳ vọng sẽ có thỏa thuận được đưa ra trong phiên đàm phán này. Bên cạnh đó, một thông tin đáng chú ý nữa là cuộc gặp của Tổng thống Mỹ D.Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam. Thông tin này không mang quá nhiều yếu tố hỗ trợ trực tiếp cho kinh tế, nhưng lại mang ý nghĩa khẳng định sự ổn định về tình hình quốc tế, từ đó có thể tác động tích cực tới thị trường chứng khoán. Về diễn biến thị trường, kể từ sau Tết nguyên đán tới nay, chỉ số Vn-Index đã có giai đoạn bứt phá khá mạnh gần 100 điểm và hiện đang áp sát vùng kháng cự mạnh 990 -1.000 điểm. Việc chỉ số tăng nóng trong 2 tuần qua sẽ khiến áp lực chốt lời tăng mạnh trong những phiên giao dịch tiếp theo.   
  • Theo quan điểm kỹ thuật: VN-Index tăng điểm trong cả 5 phiên giao dịch của tuần qua. Hiện tại, chỉ số đang tiến về gần mốc tâm lý 1,000 điểm. Chỉ báo Stochastic Oscillator đang duy trì trong vùng overbought. Nếu chỉ báo rơi khỏi vùng này trong tuần tới thì khả năng rung lắc và điều chỉnh sẽ tăng cao. Khối lượng khớp lệnh giữ vững trên trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền trên thị trường đang khá mạnh. Đặc biệt hơn, khối lượng ngày giao dịch cuối tuần đạt mức cao nhất kể từ ngày 15/11/2018.

(Nguồn: Vietstock)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Để biết thêm các thông tin chi tiết về báo cáo, quý khách vui lòng liên hệ Phòng Đầu Tư của Công ty CP Quản lý quỹ FPT theo địa chỉ sau:

Nguyễn Huy Hoàng- Trưởng phòng Đầu tư

Email: Hoangnh18@fpt.com.vn

FPT Capital

Tầng 9, Tòa nhà TTC, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: +8473001313, Fax: +84437152834

 

Liên kết 1

Liên kết 2

Liên kết 3