English Nhật bản Việt Nam

BẢN TIN ĐẦU TƯ 20/08 – 24/08

Ngày đăng: 20/08/2018

1. Tình hình thị trường tuần từ 13/8 – 17/8

  • Việc VN-Index bứt phá khỏi ngưỡng 970 điểm đã thúc đẩy hoạt động chốt lời gia tăng trên thị trường. Thanh khoản sụt giảm trước sự thận trọng của giới đầu tư. Tuy vậy. nhờ sự hỗ trợ kịp thời của nhóm Large Cap về cuối tuần đã giúp VN-Index nối dài chuỗi hồi phục qua 05 tuần liên tiếp. Các chỉ số thị trường diễn biến trái chiều trong tuần qua. VN-Index kết thúc tuần tăng 0.04% đạt 968.88 điểm; HNX-Index đóng cửa tuần giảm 0.36% dừng tại 108.02 điểm. Thanh khoản trên cả hai sàn đồng loạt sụt giảm. Khối lượng khớp lệnh trung bình phiên trên sàn HOSE đạt hơn 158.2 triệu đơn vị/phiên, tăng 4.03% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình hơn 44.85 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 24.53%.
  • Thị trường đã trải qua một tuần giao dịch khó khăn hơn kỳ vọng. Xu hướng giằng co diễn ra mạnh với biên độ dao động lớn của chỉ số và cổ phiếu. Điểm tích cực là dòng tiền bắt đáy duy trì sự hiện diện kịp thời và giúp VN-Index nối dài xu hướng hồi phục qua 05 tuần liên tiếp. Trước sự hưng phấn tăng cao trên thị trường, tâm lý mua đuổi giá đã diễn ra và kéo theo sự tăng trưởng của thanh khoản thị trường. Hoạt động giải ngân sôi động của dòng tiền trong nước đã đối ứng tốt với lực bán ròng từ khối ngoại. Phiên cuối tuần, thị trường không có nhiều thay đổi khi sự giằng co của cung cầu khiến các chỉ số thường xuyên đánh võng trong phiên. Sự suy yếu của nhóm Large Cap đã khiến VN30-Index tiếp tục đánh rơi ngưỡng 950 điểm. Trong khi đó, nhờ sự hỗ trợ đơn lẻ từ VHM đã giúp VN-Index giữ vững thành công sắc xanh. Thanh khoản thị trường sụt giảm trở lại khi tâm lý thận trọng chiếm ưu thế trên thị trường. VN-Index đóng cửa trên đồ thị tuần với một cây nến dạng doji cho thấy sự lưỡng lự trong tâm lý nhà đầu tư.
  • Nhà đầu tư nước ngoài: Bán ròng hơn 215 tỷ đồng trên cả hai sàn. Đi ngược với sự tăng trưởng của chỉ số, khối ngoại bán ròng trên HOSE với hơn 251.23 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với hơn 36 tỷ đồng.  

 

2. Dự báo thị trường trong tuần 20/08 – 24/08

  • Thị trường vẫn thiếu vắng một lực đẩy ổn định trong giai đoạn hiện tại. Dòng tiền trồi sụt và hạn chế mua đuổi giá. Mùa công bố kết quả kinh doanh quý 02/2018 đã trôi qua đáng kể và những thông tin tích cực nhất đã được thị trường đón nhận từ lâu. Trong khi đó ảnh hưởng từ thị trường thế giới luôn diễn biến phức tạp hơn so với dự đoán. Với việc thiếu vắng thông tin hỗ trợ, sức mạnh tăng trưởng của thị trường chưa được đánh giá cao trong tuần giao dịch tới.
  • Yếu tố tích cực trong giai đoạn hiện tại đến từ việc nhóm Large Cap đang vững vàng trong quá trình hồi phục từ đáy thấp nhất của chuỗi lao dốc trước đó. Diễn biến giằng co trong chiều hồi phục chiếm ưu thế nhưng rủi ro điều chỉnh cũng sẽ không cao. Điều này sẽ mang lại ưu thế cho hoạt động trading T+.
  • Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có diễn biến giằng co khi liên tục giao cắt đường MA 50. Dòng tiền có phần thận trọng khi suy giảm dưới bình quân 20 phiên. Stochastic Oscillator cho tín hiệu bán trong vùng overbought và giảm mạnh nên hiện tượng rung lắc sẽ còn tiếp diễn. Tuy nhiên, chỉ số đóng cửa trên đường MA 20 nên giai đoạn tăng trưởng trong ngắn hạn vẫn được duy trì. Kháng cự mạnh trong tuần tới là mốc tâm lý 1,000 điểm, trong khi vùng 950-952 điểm đang là hỗ trợ tốt.

(Nguồn: Vietstock)

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để biết thêm các thông tin chi tiết về báo cáo, quý khách vui lòng liên hệ Phòng Đầu Tư của Công ty CP Quản lý quỹ FPT theo địa chỉ sau:

Nguyễn Huy Hoàng- Trưởng phòng Đầu tư

Email: Hoangnh18@fpt.com.vn

Ngô Thanh Huyền- Nhân viên kinh doanh

Email: Huyennt97@fpt.com.vn

 

FPT Capital

Tầng 9, Tòa nhà TTC, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: +8473001313, Fax: +84437152834

Liên kết 1

Liên kết 2

Liên kết 3