English Nhật bản Việt Nam

BẢN TIN ĐẦU TƯ 11/6 – 15/6

Đăng lúc: 12/06/2018

1. Tình hình thị trường tuần từ 4/6 – 8/6
- Tuần qua, thị trường giao dịch tràn đầy hứng khởi khi chỉ số VN-Index tiếp tục có sự hồi phục mạnh mẽ trong những phiên giao dịch tuần qua đã lấy lại cột mốc 1.030 điểm đã để vụt mất trước đó. Chốt tuần, VN-Index đã đóng cửa ở 1.039,01 điểm (tăng 4,66%) và HNX-Index chốt phiên ở 119,86 điểm (tăng 3,56%). Đi theo xu hướng tuần liền trước, thị trường trong tuần qua đã cùng đồng thuận khi các chỉ số đều đồng loạt tăng điểm mạnh mẽ trong những phiên giao dịch trong tuần. Khối lượng khớp lệnh trung bình phiên trên sàn HOSE đạt hơn 148 triệu cổ phiếu/phiên, giảm hơn 3% so với tuần trước. Sàn HNX đạt trung bình hơn 47 triệu cổ phiếu/phiên, giảm gần 2% so với tuần trước.
- Sức nóng từ nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn như VJC, VNM, BVH, HPG, VPB, VCB, ACB, MBB… trong những phiên giao dịch đầu tuần đã lan tỏa mạnh sang nhóm các cổ phiếu Midcap. Nhiều cổ phiếu trong nhóm này tăng rất mạnh như AAA, NLG, HSG, NKG, SKG, HBC, HNG, HCM, PNJ … Các cổ phiếu lớn tiếp tục thay nhau nâng đỡ thị trường.
- Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 122.8 tỷ trên cả 2 sàn. Riêng trên sàn HOSE, giá trị mua ròng của khối ngoại là 220 tỷ đồng và bán ròng trên HNX với hơn 97.2 tỷ đồng. Điển hình là việc mua ròng HPG, VNM..
2. Dự báo thị trường trong tuần 11/6 – 15/6
- Trong tuần tiếp theo (11-15/6), điểm nhấn đáng chú ý là việc các quỹ ETF sẽ hoàn tất cơ cấu danh mục. Theo công bố, FTSE Vietnam ETF sẽ loại FLC ra khỏi danh mục, còn với VNM ETF là loại ra HAG, HSG trong khi không thêm mới cổ phiếu Việt Nam nào. Mặc dù những năm gần đây hoạt động cơ cấu ETF không còn quá nóng như trước, nhưng ít nhiều vẫn gây ra ảnh hưởng tới thị trường. Thống kê cho thấy thị trường thường giao dịch chậm lại trong tuần cơ cấu danh mục, nhưng sẽ tích cực hơn sau khi hoạt động này kết thúc. Một yếu tố đáng chú ý nữa là cuộc họp của FED sẽ diễn ra từ 12-14/6. Kịch bản Fed tăng lãi suất lần này là gần như chắn chắn theo dự báo của các chuyên gia, vì vậy thị trường đã phản ánh yếu tố này trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần theo dõi nội dung chi tiết của cuộc họp này để xem liệu trong năm nay sẽ còn bao nhiêu lần Fed dự định sẽ tăng tiếp và mỗi lần tăng bao nhiêu, bên cạnh đó những thông tin về nền kinh tế Mỹ cũng sẽ được công bố. Do vậy, xu hướng dòng vốn ngoại sẽ trở nên rõ ràng hơn sau 1 tuần nữa khi đã có đầy đủ các thông tin được công bố. Theo chúng tôi nhận định, thị trường đang ở giai đoạn đầu của một xu hướng phục hồi kỹ thuật và đã trải qua nhiều trạng thái giao dịch khác nhau, bắt đầu là chuỗi tăng mạnh của chỉ số sau đó nhịp tăng chậm dần và hiện đang ở giai đoạn phân hóa mạnh mẽ ở mặt bằng cổ phiếu và cuối cùng là nhịp điều chỉnh ở chỉ số chung.
- Chiến lược đầu tư: VN-Index đã ghi nhận tuần tăng điểm thứ hai liên tiếp, và đây cũng là một trong những giai đoạn hồi phục rõ ràng nhất của chỉ số kể từ kì biến động mạnh tháng 4 đến nay. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc trong phiên để giải ngân những cổ phiếu mạnh có nền tảng tốt. Dòng tiền trong phiên cuối tuần tiếp tục tập trung vào những mã tài chính có ảnh hưởng lớn đến chỉ số như VCB, VPB, TCB, SSI và DXG.... Nhiều khả năng nhóm ngân hàng, chứng khoán và bất động sản sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong tuần tới.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Để biết thêm các thông tin chi tiết về báo cáo, quý khách vui lòng liên hệ Phòng Đầu Tư của Công ty CP Quản lý quỹ FPT theo địa chỉ sau:
Nguyễn Huy Hoàng- Trưởng phòng Đầu tư
Email: Hoangnh18@fpt.com.vn
Ngô Thanh Huyền- Nhân viên kinh doanh
Email: Huyennt97@fpt.com.vn

Liên kết 1

Liên kết 2

Liên kết 3