English Nhật bản Việt Nam

BẢN TIN ĐẦU TƯ 29/10 – 02/11

Ngày đăng: 29/10/2018

I. Tình hình thị trường tuần từ 22/10 – 26/10

  • Tuần giao dịch 22-26/10 diễn ra không thực sự tích cực với TTCK Việt Nam. Biến động từ các thị trường quốc tế đã ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý giới đầu tư trong nước và sắc đỏ đã bao trùm thị trường trong tất cả các phiên giao dịch. Kết thúc tuần giao dịch, Vn-Index dừng tại 900,82 điểm, giảm 6% so với tuần trước đó và là tuần điều chỉnh thứ 4 liên tiếp. Đà giảm của thị trường tuần qua bên cạnh yếu tố ảnh hưởng tâm lý từ các thị trường quốc tế còn một phần đến từ hoạt động của các quỹ ETFs khi các quỹ này tiếp tục bị rút vốn. Có thể thấy rằng trong giai đoạn từ đầu tháng 10 trở lại đây, nhịp biến động của VN-Index có sự đồng pha rất lớn với các chỉ số DJIA hay SPX, đặc biệt là trong các thời điểm xảy ra biến động mạnh tiêu cực. Trạng thái này có thể sẽ còn duy trì trong thời gian ngắn, ít nhất cho tới khi thị trường tìm được điểm tựa tâm lý đủ mạnh.
  • Trên sàn HoSE, khối ngoại tiếp tục bán ròng 420 tỷ đồng, gấp 3 lần so với tuần trước đó, tương ứng khối lượng bán ròng là 3,5 triệu cổ phiếu. Như vậy, khối ngoại sàn HoSE đã bán ròng trong 3 tuần liên tiếp, với tổng giá trị đạt 1.166 tỷ đồng. Tương tự như các tuần trước đó, nhiều cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa lớn tiếp tục bị khối ngoại bán ròng mạnh. Ở tuần này, VJC quay trở lại vị trí dẫn đầu về giá trị bán ròng ở sàn HoSE với 186 tỷ đồng. Hai mã MSN và NVL cũng bị bán ròng mạnh với 157,4 tỷ đồng và 114 tỷ đồng. VIC cũng tiếp tục bị bán ròng hơn 77,4 tỷ đồng. Chiều ngược lại, BID được khối ngoại sàn này mua ròng mạnh nhất với 138,4 tỷ đồng. Hai mã SSI và SBT được mua ròng lần lượt 80 tỷ đồng và 43,4 tỷ đồng.

II. Dự báo thị trường trong tuần 29/10 – 02/11

  • Trong tuần giao dịch tiếp theo (29/10 – 2/11), một số doanh nghiệp lớn như VinGroup, Vinamilk, Hòa Phát…sẽ hoàn tất công bố báo cáo KQKD quý 3 và là thông tin đáng chờ đợi nhất. Tuy vậy, mức ảnh hưởng của những thông tin này lên thị trường có lẽ là không lớn. Yếu tố nhà đầu tư quan tâm hơn lúc này là diễn biến các thị trường Thế giới cũng như hoạt động của khối ngoại, các quỹ ETFs. Nếu như tình hình thế giới ổn định, khối ngoại trở lại mua ròng thì thị trường có thể phục hồi. Ngược lại, nếu tình hình vẫn bất ổn như những tuần gần đây sẽ tác động tiêu cực tới thị trường trong nước. Đánh giá về xu hướng thị trường lúc này, các chuyên gia cho rằng tâm lý nhà đầu tư hiện khá bi quan và có phần hoảng sợ trước xu hướng giảm điểm mạnh trong ngắn hạn. Tương quan cung cầu vẫn đang có sự chênh lệch khá lớn. Thị trường có thể cần phải giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn để tạo được sự cân bằng hơn về mặt cung cầu.

Theo quan điểm kỹ thuật: Khối lượng giao dịch các phiên trong tuần 22-26/10/2018 đã cải thiện nhưng vẫn nằm dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư còn bi quan và thận trọng. Stochastic Oscillator đang đi vào vùng oversold nhưng chưa cho tín hiệu mua trở lại. Chỉ số đã nhận được sự hỗ trợ thành công từ vùng 880-900 điểm. Đây là mức hỗ trợ mạnh với nhiều lần test thành công. Nếu tiếp tục giảm điểm và phá vỡ hoàn toàn vùng này, đà giảm dài hạn sẽ được củng cố.

(Nguồn: Vietstock)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Để biết thêm các thông tin chi tiết về báo cáo, quý khách vui lòng liên hệ Phòng Đầu Tư của Công ty CP Quản lý quỹ FPT theo địa chỉ sau:

Nguyễn Huy Hoàng- Trưởng phòng Đầu tư

Email: Hoangnh18@fpt.com.vn

FPT Capital

Tầng 9, Tòa nhà TTC, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: +8473001313, Fax: +84437152834

Liên kết 1

Liên kết 2

Liên kết 3