English Nhật bản Việt Nam

BẢN TIN ĐẦU TƯ 27/08 – 31/08

Ngày đăng: 27/08/2018

1. Tình hình thị trường tuần từ 20/8 – 24/8

  • Sau giai đoạn giao dịch thăng hoa trước đó, VN-Index đã có một tuần giao dịch bình ổn với biên độ và thanh khoản thu hẹp, dù chỉ số này tiếp tục ghi nhận sắc xanh tích cực. Chốt tuần giao dịch, VNI đóng cửa ở mức 987,05 điểm, tăng 1,9% so với đầu tuần. Trong khi đó, HNX lại có trạng thái bứt phá khi ghi nhận mức tăng lên tới 3,3% dừng tại 111,62 điểm. VN-Index ghi nhận 3 phiên tăng và 2 phiên giảm trong tuần vừa qua với biên độ tăng/giảm mỗi phiên chỉ vài điểm. Ngay cả diễn biến trong phiên cũng mang nhiều sắc thái bất ngờ khi tình trạng "đánh úp" trong phiên vẫn thường trực diễn ra. Đáng chú ý hơn cả là trong những phiên giao dịch toàn thị trường đã có diễn biến tích cực nhờ nhóm cổ phiếu VN30 luân phiên thay nhau giữ nhịp thị trường, nổi bật là các cổ phiếu BID, VIC, VNM, GAS…Trạng thái giằng co giữa mua và bán vẫn tiếp diễn mà không có tín hiệu cải thiện nào được ghi nhận. Mặt khác, yếu tố gây bất ổn tâm lý cũng tiềm ẩn khi mà tỷ giá và lãi suất huy động đang có dấu hiệu nhích lên. Bên cạnh đó hiện tượng khối ngoại vẫn liên tiếp bán ròng trong tuần qua tạo áp lực không nhỏ lên chỉ số và tâm lý nhà đầu tư. Dòng tiền của nhà đầu tư có phần thận trọng trong phiên và có dấu hiệu suy yếu làm thị trường rung lắc.
  • Trên sàn HOSE, tuần vừa qua nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 10,6 triệu cổ phiếu với giá trị bán ròng là hơn 51,5 tỷ đồng.   

 

2. Dự báo thị trường trong tuần 27/08 – 31/08

  • Thị trường tiếp tục tăng trưởng khi VN-Index phục hồi tuần thứ 6 liên tiếp. Động lực chính nâng đỡ xu hướng đến từ nhóm cổ phiếu lớn, đặc biệt là các mã trong VN30 như: BID, VIC, GAS, PLX... nhóm này tỏ ra tích cực khi thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn thận trọng với diễn biến hiện tại khi có sự suy giảm. Điều này cho thấy những lo ngại của nhà đầu tư về các vấn đề thế giới (chiến tranh thương mại Mỹ - Trung) và hiện tượng bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian qua. Bên cạnh đó, thị trường đi lên nhưng các chỉ số có hiện tượng giằng co trong phiên gây không ít khó khăn cho hoạt động trading. Hiện, VN-Index đang có xu hướng tiếp cận mốc tâm lý 1,000 điểm nên hiện tượng này nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện trong những phiên tới. Như vậy, thị trường cho thấy những tín hiệu tích cực với động lực xuất phát từ nhóm vốn hóa lớn trong VN30. Trong những phiên tới, nếu VN-Index có thể vượt mốc 1,000 điểm thì giai đoạn tăng trưởng mới có thể chính thức được xác nhận.
  • Theo quan điểm kỹ thuật, các cây nến thân nhỏ xuất hiện cho thấy tâm lý thận trọng đang bao trùm lên VN-Index. Chỉ số vẫn đang bám vào dải băng trên của Bollinger Bands nên xu hướng phục hồi được ủng hộ. Kháng cự mạnh là mốc tâm lý 1,000 điểm trong khi đó vùng 950-952 điểm đang là hỗ trợ tốt trong ngắn hạn.

(Nguồn: Vietstock)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Để biết thêm các thông tin chi tiết về báo cáo, quý khách vui lòng liên hệ Phòng Đầu Tư của Công ty CP Quản lý quỹ FPT theo địa chỉ sau:

Nguyễn Huy Hoàng- Trưởng phòng Đầu tư

Email: Hoangnh18@fpt.com.vn

Ngô Thanh Huyền- Nhân viên kinh doanh

Email: Huyennt97@fpt.com.vn

 

FPT Capital

Tầng 9, Tòa nhà TTC, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: +8473001313, Fax: +84437152834

Liên kết 1

Liên kết 2

Liên kết 3