English Nhật bản Việt Nam

BẢN TIN ĐẦU TƯ 19/11 – 23/11

Ngày đăng: 21/11/2018

I. Tình hình thị trường tuần từ 12/10 – 16/11

  • Tuần giao dịch 12-16/11 diễn ra không thực sự tích cực. Áp lực bán vẫn hiện hữu, trong khi bên cầm tiền vẫn chưa sẵn sàng nhập cuộc khiến các chỉ số tiếp tục giảm điểm. Khép lại tuần giao dịch, chỉ số Vn-Index dừng tại 898,19 điểm, giảm 1,76% so với tuần trước đó. Mặc dù thị trường chung giảm điểm nhưng vẫn xuất hiện một vài nhóm có giao dịch tích cực, thu hút dòng tiền tốt như ngân hàng, dầu khí. Trong tuần qua không có quá nhiều thông tin đáng chú ý ảnh hưởng tới thị trường. Việc thị trường giảm điểm có thể đến từ việc thiếu vắng thông tin hỗ trợ cũng như lo ngại FED sẽ tăng lãi suất trong tháng 12. Không chỉ giảm về điểm số, thanh khoản thị trường tuần qua cũng giảm nhẹ 0,9% so với tuần trước đó. Giá trị khớp lệnh bình quân HoSE tuần qua đạt 2.502 tỷ đồng/phiên.
  • Về giao dịch khối ngoại, họ tiếp tục bán ròng khá mạnh 876 tỷ đồng trong tuần giao dịch vừa qua và đây là thông tin không tích cực với thị trường. Dù vậy, nếu loại trừ đi giá trị bán ròng VIC (chủ yếu bán thỏa thuận) thì áp lực bán của khối ngoại tuần qua là không đáng kể. Điểm sáng tuần qua đến từ hoạt động khối tự doanh CTCK khi họ mua ròng 466,4 tỷ đồng và lực mua tập trung chủ yếu vào 2 phiên giao dịch thứ 4 (14/11) và thứ 6 (16/11). Giá dầu sau những phiên giảm mạnh đầu tuần đã có chuỗi 3 phiên hồi phục liên tiếp về cuối tuần. Dù vậy, giá dầu WTI hiện chỉ ở mức 56,76 USD/thùng, thấp hơn 5,1% so với tuần trước đó. Việc giá dầu giảm sâu đã tác động không tốt tới diễn biến giá cổ phiếu dầu khí những tuần gần đây.

 

II. Dự báo thị trường trong tuần 19/11 – 23/11

  • Tuần mới (19-23/11) sẽ không có nhiều thông tin đáng chú ý trong nước. Thay vào đó, những biến động từ thị trường quốc tế, giao dịch khối ngoại, cũng như giá dầu sẽ có tác động ít nhiều tới biến động thị trường. Bên cạnh đó, hoạt động phát hành/rút chứng chỉ quỹ ETFs cũng là chỉ báo quan trọng cho xu hướng thị trường mà nhà đầu tư cần lưu ý. Thông tin Tổng thống Mỹ D.Trump có thể không áp thêm thuế với hàng hóa Trung Quốc có thể là tín hiệu tích cực, giảm thiểu lo ngại chiến tranh thương mại leo thang và điều này có thể mang đến sự khởi sắc cho thị trường chứng khoán toàn cầu. Kịch bản hồi phục mạnh của thị trường sẽ khó xảy ra, nhưng chúng ta có thể kỳ vọng vào các phiên tăng điểm nhẹ trong đầu tuần sau để bán ra các cổ phiếu còn nắm giữ, tái cơ cấu danh mục. Tránh mở vị thế với tỷ trọng cổ phiếu lớn hay sử dụng đòn bẩy khi rủi ro hiện tại của thị trường vẫn đang ở mức cao.
  • Theo quan điểm kỹ thuật: VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Spinning Top trong phiên giao dịch cuối tuần. Chỉ số nằm dưới middle của Bollinger Bands nên xu hướng giảm vẫn đang chi phối. Stochastic Oscillator cho bán và MACD chuẩn bị cắt xuống đường tín hiệu nên rủi ro đang tăng cao. Khối lượng tăng dần trong phiên các phiên giao dịch cuối tuần và vượt lên mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch sôi động hơn.

(Nguồn: Vietstock)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Để biết thêm các thông tin chi tiết về báo cáo, quý khách vui lòng liên hệ Phòng Đầu Tư của Công ty CP Quản lý quỹ FPT theo địa chỉ sau:

Nguyễn Huy Hoàng- Trưởng phòng Đầu tư

Email: Hoangnh18@fpt.com.vn

FPT Capital

Tầng 9, Tòa nhà TTC, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: +8473001313, Fax: +84437152834

Liên kết 1

Liên kết 2

Liên kết 3