English Nhật bản Việt Nam

BẢN TIN ĐẦU TƯ 15/10 – 19/10

Ngày đăng: 16/10/2018

I. Tình hình thị trường tuần từ 08/10 – 12/10

  • Tuần giao dịch 8-12/10 khép lại với những biến động dữ dội của TTCK Việt Nam. Phiên giảm mạnh 11/10 xuất phát từ biến động tiêu cực thị trường Mỹ đã lấy đi thành quả của 4 tuần giao dịch trước đó khi Vn-Index mất gần 50 điểm với hàng loạt cổ phiếu giảm sàn "trắng bên mua". Trong phiên cuối tuần, đã có thời điểm Vn-Index rơi xuống dưới 940 điểm, mốc xác lập xu hướng tăng trưởng trung hạn của thị trường. Tuy vậy, lực cầu bắt đáy tăng vọt trong bối cảnh TTCK Châu Á đồng loạt hồi phục đã giúp thị trường đảo chiều tăng điểm. Kết thúc tuần giao dịch, chỉ số Vn-Index dừng tại 970,08 điểm, giảm 3,8% so với tuần trước đó. Thanh khoản thị trường tiếp tục được cải thiện với giá trị khớp lệnh bình quân trên HoSE đạt 4.657 tỷ đồng, tăng nhẹ 5,3% so với tuần trước đó.
  • Về giao dịch khối ngoại, họ có tuần bán ròng khá mạnh với gần 700 tỷ đồng trên toàn thị trường và đây cũng là tuần bán ròng thứ 2 liên tiếp (loại bỏ giao dịch thỏa thuận MSN trong tuần trước). Các quỹ ETFs cũng có tuần giảm quy mô danh mục khi 3 quỹ VNM ETF, FTSE Vietnam ETF và quỹ ETF nội VFMVN30 ETF đều bị rút ròng với giá trị khoảng 200 tỷ đồng. Khối tự doanh CTCK cũng bán ròng hơn 80 tỷ trong tuần qua, trong đó hoạt động bán ròng diễn ra vào 2 phiên đầu tuần và ngày hồi phục mạnh trong phiên cuối tuần.

II. Dự báo thị trường trong tuần 15/10 – 19/10

  • Trong tuần tới, các doanh nghiệp niêm yết sẽ đẩy mạnh công bố KQKD quý 3 và đây sẽ là thông tin mang tính hỗ trợ thị trường. Bên cạnh đó, những biến động của thị trường Mỹ sẽ là yếu tố nhà đầu tư cần đặc biệt quan tâm trong tuần giao dịch tiếp theo. Cũng trong tuần tiếp theo, lượng hàng bắt đáy trong phiên 11 và 12/10 sẽ về tài khoản. Nhà đầu tư cần quan sát động thái thị trường trong những phiên này để đưa ra quyết định hợp lý. Ngoài ra, cũng cần lưu ý tới dòng vốn ETFs bởi đây là yếu tố mang tính cảnh báo xu hướng thị trường. Trong tuần vừa qua, các quỹ ETFs nhìn chung đã bị rút ròng vốn và nhà đầu tư nên cẩn trọng nếu điều này tiếp tục diễn ra. Các dự báo lạm phát tháng 10 cũng sẽ được quan tâm trong tuần giao dịch tới. Có thể ”cú sốc” CPI tương tự như tháng 9 sẽ khó có khả năng lập lại. Tuy nhiên, với đà tăng của tháng 9 cùng với yếu tố mùa vụ các tháng cuối năm thì CPI tháng 10 có lẽ sẽ tiếp tục gia tăng.
  • Theo quan điểm kỹ thuật: Mẫu hình nến gần giống Piercing Line xuất hiện cho thấy nhà đầu tư đã lạc quan trở lại. MACD cho tín hiệu bán và dao động quanh đường 0 nên rủi ro rung lắc sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, chỉ số đang duy trì bám sát Lower Band của Bollinger Bands nên xu hướng giảm điểm vẫn đang chi phối ngắn hạn. Dự kiến chỉ số sẽ test lại ngưỡng MA 100 ngày (tương đương vùng 975-985 điểm) trong tuần tới. Nếu vượt qua được thì đà tăng sẽ quay trở lại.

(Nguồn: Vietstock)

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để biết thêm các thông tin chi tiết về báo cáo, quý khách vui lòng liên hệ Phòng Đầu Tư của Công ty CP Quản lý quỹ FPT theo địa chỉ sau:

Nguyễn Huy Hoàng- Trưởng phòng Đầu tư

Email: Hoangnh18@fpt.com.vn

FPT Capital

Tầng 9, Tòa nhà TTC, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: +8473001313, Fax: +84437152834

Liên kết 1

Liên kết 2

Liên kết 3