English Nhật bản Việt Nam

BẢN TIN ĐẦU TƯ 10/12 – 14/12

Ngày đăng: 10/12/2018

I.Tình hình thị trường tuần từ 03/12 – 07/12

  • Tuần qua, những gì diễn ra trên bảng điện cho thấy thị trường có một tuần phục hồi rõ nét. Chốt tuần, VN-Index đã đóng cửa ở 958,59 điểm (tăng 3,46%) và HNX-Index chốt phiên ở 107,14 điểm, (tăng 2,21%) so với tuần liền trước đó. Tâm lý hưng phấn lan tỏa trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 12. Diễn biến phiên đầu tuần có thể coi là khá tốt khi dòng tiền vào thị trường trải rộng và giúp duy trì xu hướng tăng bền bỉ cho đến hết phiên giao dịch. Những phiên giao dịch tiếp theo, phần lớn cổ phiếu thuộc nhóm Bluechips ghi nhận mức tăng tăng vọt về giá trong phiên liền trước như BID, GAS, CTG, VCB, PLX, MBB… đang chững lại. Tuy nhiên, dung lượng dòng tiền trong thị trường vẫn được bảo lưu và luân chuyển sang các cổ phiếu trụ cột khác thuộc nhóm VinGroups và ngành thực phẩm, tạo động lực tiếp tục thúc đẩy VN-Index đi lên. Điều đặc biệt trong tuần qua có thể nhắc tới khi cổ phiếu EIB với hơn 36 triệu đơn vị cổ phiếu được khớp lệnh ngay trong phiên giao dịch giữa tuần. Một điểm đặc biệt nữa là mặc dù thị trường thế giới biến động tuy nhiên tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư tại Việt Nam không kéo dài, mà nhanh chóng trở lại khá ổn định.  
  • Về giao dịch khối ngoại, nhà đầu tư nước ngoài: Mua ròng hơn 22 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối ngoại mua ròng trên HOSE với hơn 74 tỷ đồng và bán ròng trên HNX hơn 52 tỷ đồng.

II. Dự báo thị trường trong tuần 10/12 – 14/12

  • Tuần giao dịch tiếp theo (10-14/12) sẽ không có nhiều thông tin quá lớn xuất hiện. Có lẽ thị trường sẽ quan sát những diễn biến mới về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, cũng như diễn biến cắt giảm sản lượng dầu của OPEC. Trong nước, thông tin về hoạt động cơ cấu của các quỹ ETFs sẽ tiếp tục là yếu tố thu hút sự quan tâm của thị trường. Về diễn biến thị trường, sau những phiên hồi phục khá mạnh, thị trường đang gặp lực cản lớn từ ngưỡng tâm lý 960 điểm, tương ứng vùng MA20 của chỉ số. Đánh giá về xu hướng thị trường, một số chuyên gia cho rằng tâm lý nhà đầu tư đang có sự lạc quan. Dù vậy, áp lực chốt lời có thể sẽ gia tăng trong những phiên đầu tuần. BVSC dự báo thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong tuần tới. Tuy nhiên, chỉ số có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần, trước khi quay trở lại với xu hướng tăng điểm ngắn hạn.

Theo quan điểm kỹ thuật: VN-Index tiếp tục bám theo Upper Band của Bollinger Bands nên xu hướng tăng vẫn tiếp diễn. MACD duy trì tín hiệu cho mua và nằm trên ngưỡng 0 nên rủi ro là không lớn. Khối lượng giao dịch các phiên trong tuần liên tục duy trì tốt trên mức trung bình 20 phiên. Đường SMA 100 ngày tiếp tục là ngưỡng cản mà VN-Index cần vượt qua để đà tăng được củng cố.

 (Nguồn: Vietstock)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Để biết thêm các thông tin chi tiết về báo cáo, quý khách vui lòng liên hệ Phòng Đầu Tư của Công ty CP Quản lý quỹ FPT theo địa chỉ sau:

Nguyễn Huy Hoàng- Trưởng phòng Đầu tư

Email: Hoangnh18@fpt.com.vn

FPT Capital

Tầng 9, Tòa nhà TTC, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: +8473001313, Fax: +84437152834

 

Liên kết 1

Liên kết 2

Liên kết 3