English Nhật bản Việt Nam

BẢN TIN ĐẦU TƯ 01/04 – 05/04

Ngày đăng: 01/04/2019

I. Tình hình thị trường tuần từ 25/03 – 29/03

  • Tuần giao dịch 18-22/3 diễn ra với kịch bản khá khó lường. Sau khi khởi đầu tuần khá thuận lợi với việc Tuần giao dịch cuối tháng 3 diễn ra không thực sự tích cực. Những lo ngại về suy thoái kinh tế Thế giới khi chênh lệch lợi suất giữa trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 3 tháng và 10 năm đã chuyển sang âm, cùng với áp lực chốt lời của giới đầu tư trong nước sau nhịp tăng mạnh từ đầu năm đã khiến VN-Index giảm sâu về 970 điểm trong phiên đầu tuần. Những phiên sau đó, thị trường đã dần hồi phục, nhưng mức hồi phục cùng với thanh khoản khá thấp cho thấy sự thận trọng nhất định của giới đầu tư. Kết thúc tuần giao dịch, chỉ số Vn-Index dừng tại 980,76 điểm, giảm nhẹ 0,8% so với tuần trước đó và đánh dấu tuần thứ 2 liên tiếp điều chỉnh. Thông tin GDP quý 1 tăng trưởng 6,79%, vượt kỳ vọng so với dự báo trước đó đã hỗ trợ đôi chút cho thị trường. Thanh khoản thị trường tuần qua sụt giảm khá mạnh. Giá trị khớp lệnh bình quân HoSE đạt 2.821 tỷ đồng/phiên, giảm 28% so với tuần trước đó.   
  • Trái với sự thận trọng của khối nội, khối ngoại vẫn hoạt động khá sôi động khi tiếp tục mua ròng hơn 500 tỷ trên toàn thị trường. Trong đó, chứng chỉ quỹ E1VFVN30 tiếp tục được mua ròng khoảng 173 tỷ đồng.     

 

II. Dự báo thị trường trong tuần 01/04 – 05/04

  • Trong tuần giao dịch đầu tháng 4 (1-5/4), thị trường sẽ chờ đợi những thông tin tiếp theo về vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung diễn ra tại Mỹ ngày 3/4. Diễn biến vòng đàm phán này sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường tài chính toàn cầu. Trong nước, những thông tin từ mùa ĐHCĐ năm 2019, cũng như kết quả kinh doanh quý 1 dần hé lộ sẽ là yếu tố ảnh hưởng phân hóa tới thị trường. Ngoài ra, diễn biến dòng vốn ngoại, đặc biệt các quỹ ETF sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng thị trường. Điểm đáng lạc quan là khối ngoại vẫn duy trì đà mua ròng cho thấy khối ngoại vẫn đang đánh giá lạc quan về thị trường chứng khoán Việt. Như vậy, thị trường đang giao dịch với biên độ hẹp và khá giằng co đi kèm với thanh khoản thấp. Mặc dù dư địa hồi phục vẫn còn nhưng nếu lực đẩy của dòng tiền suy giảm thì xu hướng hồi phục sẽ không thể kéo dài. Rủi ro xuất hiện các phiên kéo xả mạnh là khá cao trong ngắn hạn và việc tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này trở nên khó khăn.    

Theo quan điểm kỹ thuật: Trong tuần qua, VN-Index đã test thành công về vùng 950-970 điểm. Tuy nhiên, chỉ số vẫn nằm dưới middle của Bollinger Bands nên xu hướng giảm đang chi phối. Chỉ báo Stochastic Oscillator chuẩn bị đi vào vùng oversold. Nếu chỉ báo này cho mua trở lại trong tuần tới thì khả năng hồi phục tăng cao. Khối lượng liên tục duy trì dưới mức trung bình 20 phiên trong tuần qua cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất thận trọng.  

(Nguồn: Vietstock)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Để biết thêm các thông tin chi tiết về báo cáo, quý khách vui lòng liên hệ Phòng Đầu Tư của Công ty CP Quản lý quỹ FPT theo địa chỉ sau:

Nguyễn Huy Hoàng- Trưởng phòng Đầu tư

Email: Hoangnh18@fpt.com.vn

FPT Capital

Tầng 9, Tòa nhà TTC, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: +8473001313, Fax: +84437152834

                   (Nguồn: Vietstock)

                   THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Để biết thêm các thông tin chi tiết về báo cáo, quý khách vui lòng liên hệ Phòng Đầu Tư của Công ty CP Quản lý quỹ FPT theo địa chỉ sau:

Nguyễn Huy Hoàng- Trưởng phòng Đầu tư

Email: Hoangnh18@fpt.com.vn

FPT Capital

Tầng 9, Tòa nhà TTC, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: +8473001313, Fax: +84437152834

Liên kết 1

Liên kết 2

Liên kết 3